Volkswagen Tiguan bản 7 chỗ sắp về Việt Nam

Với giá bán dự kiến khoảng 1,7 tỷ đồng, Volkswagen Tigual Allspace sẽ tham gia thị trường Việt Nam với cấu hình 7 chỗ ngồi, thêm sự lựa chọn cho các gia đình Việt.

Năm 2018 sẽ là thời điểm sôi động của thị trường xe Việt Nam với hàng loạt mẫu xe mới được giới thiệu đến khách hàng. Ngoài mẫu Peugeot 5008, một mẫu xe Châu Âu 7 chỗ ngồi khác cũng sẽ được ra mắt, đó chính là Tiguan Allspace, phiên bản kéo dài của chiếc Tiguan 5 chỗ truyền thống.

Volkswagen Tiguan Allspace được ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Mỹ với giá bán khởi điểm chỉ từ 25.345 USD (576 triệu đồng). Tại thị trường này, xe chỉ có duy nhất một lựa chọn động cơ xăng tăng áp TSI I-4 dung tích 2 lít, cho công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động AWD 4Motion.

Đặc điểm nhận dạng của Allspace là trục cơ sở kéo dài, dài hơn 11 cm so với Tiguan tiêu chuẩn. Tổng chiều dài tăng thêm 27 cm, cho phép bổ sung thêm một hàng ghế thứ ba. Hơn nữa, Tiguan Allspae có thể kéo vật nặng 2.495 kg khi được lắp đặt phù hợp, tức là bất cứ thứ gì không vừa ở khoang sau thì có thể để trong một xe kéo. Nếu bạn là người Anh thì có thể gọi nó là một mẫu caravan.

Hiện chưa rõ mẫu xe về Việt Nam sẽ được trang bị tùy chọn động cơ nào. Mức giá dự kiến được tiết lộ rơi vào khoảng 1,689 tỷ đồng. Giá này sẽ thấp hơn Mazda CX9, cao hơn các dòng xe 7 chỗ Châu Á như Hyundai SantaFe hay Honda CR-V 7 chỗ sắp được ra mắt.

Trước đó, ông Võ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Volkswagen Việt Nam cũng đã hé lộ rằng, “sẽ giới thiệu đến cho khách hàng thêm các mẫu xe mới, trong tương lai đầu tiên sẽ là dòng VW SUV 7 chỗ”. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt, tuy nhiên, thời gian giao xe đến tay khách hàng đã được ấn định vào tháng 1/2018.