Xe 7 chỗ Trung Quốc siêu rẻ 240 triệu rao bán tại Việt Nam

Một doanh nghiệp ô tô ở Hải Phòng rao bán xe BAIC H2E mới 100% nhập khẩu từ Trung Quốc với giá bán 240 triệu đồng, một mức giá “giật mình” cho một chiếc xe 7 chỗ ngồi nhập khẩu.

Xe ôtô Trung Quốc xuất hiện trở lại thị trường Việt Nam tương đối nhiều kể từ khoảng giữa năm 2018 với các thương hiệu như BAIC hay Zoyte. Mới đây, một chiếc xe 7 chỗ BAIC siêu rẻ bất ngờ gây xôn xao dư luận khi được chào bán tại Việt Nam với giá chỉ 240 triệu đồng.

Theo thông số kỹ thuật xe mà nhà phân phối công bố, kích thước của mẫu xe 7 chỗ ngồi BAIC H2E của Trung Quốc này thậm chí còn nhỉnh hơn Mitsubishi Xpander một chút. Xe có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.520 x 1.720 x 1.785 mm. Trục cơ sở 2.810 mm. Xpander có kích thước 4.475 x 1.750 x 1.700 mm và trục cơ sở 2.775 mm.

BAIC H2E sử dụng đèn chiếu sáng halogen nhưng tích hợp đèn định vị dạng ld khá hiện đại. Đèn sương mù và đèn hậu dạng halogen. Vành xe đa chấu có kích thước 14 inch. Gương chiếu hậu tích hợp xi-nhan LED…

Bên trong nội thất, tuy có giá bán siêu rẻ nhưng xe cũng được trang bị ghế da và màn hình cảm ứng phục vụ giải trí. Các chi tiết như điều hòa, chỉnh ghế đều điều khiển cơ, không phải điều khiển điện.

Động cơ chiếc xe BAIC của Trung Quốc sử dụng là loại 1.5 lít, cho công suất tối đa chỉ 83 mã lực đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động tùy chọn.

Tuy nhiên phiên bản nhập khẩu của mẫu BAIC H2E từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ sử dụng số sàn, không có bản số tự động. Cũng theo thông số nhà sản xuất công bố, xe có thể đạt tốc độ tối đa 150 km/h.

Với thông số kích thước và sở hữu 7 chỗ ngồi, đối thủ của BAIC H2E tại thị trường Việt Nam dự định sẽ là những mẫu xe 7 chỗ giá rẻ hiện đang bán ra như; Mitsubishi Xpander, Toyota Rush hay Avanza.

Được biết, chiếc xe BAIC H2E này được một doanh nghiệp tư nhân tại Hải Phòng nhập khẩu về với số lượng nhỏ lẻ. Giá bán 240 triệu đồng là giá khuyến mãi đối với lô 5 xe đầu tiên. Giá bán cho lô tiếp theo không được thông báo, tuy nhiên nếu đặt lên “bàn cân” thì nó còn chưa bằng giá của một chiếc Kia Morning tại thị trường Việt.