Xe đặc chủng đời 2018 của Tổng Thống Nga chính thức lăn bánh

Chiếc xe Limousine của Tổng thống Nga Putin có thiết kế vuông vức kiểu Rolls-Royce, do hãng Kortezh của Nga sản xuất.

Như những dự đoán trước đó, chiếc xe bọc thép dành riêng cho tổng thống Nga đã ra mắt chính thức ngay tại lễ nhậm chức của ông Putin. Xe của ông Putin là một phần dự án của nhà nước Nga chế tạo một loạt xe và phương tiện dành cho các quan chức chính phủ, nhằm thay thế hàng nghìn chiếc xe nhập ngoại đang sử dụng hiện nay. Con số này có thể lên đến 5.000 chiếc.

Mẫu xe limousine do Kortezh sản xuất sở hữu một vẻ ngoài sang trọng và quyền lực, kết hợp phong cách thiết kế giữa một chiếc Rolls-Royce và ZIL cùng những trang bị an toàn bậc nhất. Chi tiết các thông số kỹ thuật của xe tất nhiên không được tiết lộ cụ thể, người ta chỉ có thể chiêm ngưỡng kiểu dáng của nó mà thôi.

Chiếc xe sử dụng động cơ V12 do Porsche hỗ trợ về mặt kỹ thuật, có công suất 850 mã lực. Đi cùng với nó là hộp số tự động 9 cấp. Bên dưới vẻ ngoài lịch lãm là những chất liệu chống đạn, chống nổ và nhiều trang bị cứu hộ, liên lạc đặc biệt dành cho yếu nhân. Điều này khiến chiếc xe có thể nặng đến hơn 9 tấn.

Trước đó, nội thất của mẫu xe này đã từng lộ diện với các ghế da cao cấp, chi tiết ốp gỗ sang trọng. Phần ghế sau gồm bốn ghế quay mặt vào nhau, ngăn cách bởi khoảng không rộng rãi và thoải mái cho bốn người ngồi.

Xe Tổng thống Nga đặc biệt hơn so với những chiếc còn lại, với thân xe dài hơn. Ngoài dáng xe sedan truyền thống, Nga còn dự định sẽ sản xuất các phiên bản crossover hay thậm chí là minivan để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng của các cơ quan nhà nước.