Xe “nát” Toyota Land Cruiser gần 30 năm tuổi “hồi sinh” như mới ở Việt Nam

Chiếc SUV huyền thoại của Toyota được một garage Vulcan4x4 ở Sài Gòn “hồi sinh” với ngoại hình và nội thất trông như mới, giúp chủ xe sống lại văn hóa của những năm 1980.

Chiếc Toyota Land Cruiser J70 được làm mới từ trong ra ngoài để chủ xe có thể sở hữu cảm giác như khi vừa mua chiếc xe này ở những ngày đầu tiên. Thay vì chọn cách bỏ tiền mua một chiếc xe đời mới, chủ nhân của chiếc xe quyết định phục hồi nó để giữ lại vẻ đẹp cổ điển của chiếc xe.

Ngoài kiểu dáng cổ điển, mọi chi tiết trên xe giống như vừa mới xuất xưởng. Quan trọng hơn hết, nó giữ được kiểu dáng vuông vắn và việt dã đặc trưng của dòng xe SUV này. Bên ngoài xe được làm đồng lại toàn bộ để chống rỉ sét, sơn một lớp áo mới, bộ lốp cũng được thay thế mới, các loại đèn trên xe cũng được thay thế hoặc đánh bóng lại sáng sủa.

Nội thất xe cũng vệ sinh, phục hồi sạch sẽ, tươm tất hoặc thay thế các chi tiết hư cũ, giúp khoang lái chỉnh chu như xe mới. Toàn bộ ghế ngồi được bọc da với các hoa văn đúng chuẩn của những năm 80, bọc trần được vệ sinh sạch sẽ, trong khi đó sàn xe đã được bọc lại simili để dễ dàng vệ sinh hơn trong quá trình sử dụng.

Các chi tiết nhựa được phục hồi lại trông bắt mắt, cụm vô lăng nguyên bản của xe vẫn còn nguyên hình dạng, lớp da vô lăng bọc lại theo đúng màu đen nguyên bản. Các kính cửa sổ ở đời xe này vẫn còn dạng quay tay, nhưng không vì thế mà chủ xe “độ” nút bấm điện cho nó, vì điều này sẽ làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản của Land Cruiser. Nhờ thiết kế vuông vức, chiếc Land Cruiser này vẫn có đủ không gian rộng rãi cho 7 người ngồi, với kiểu mở cốp sau dạng 2 cánh cửa độc đáo.

Phần động cơ trên xe cũng đã được đại tu để chiếc xe có thể vận hành mà không bị “nằm đường” như các xe đời cũ khác. Đây là công việc không thể thiếu trong quá trình “hồi sinh” chiếc xe đặc biệt này.

Ra mắt lần đầu từ năm 1951, đến nay Toyota Land Cruiser đã trở thành một trong những “tượng đài” trong Thế giới xe địa hình SUV. Trong số các thế hệ Land Cruiser cũ, đời J70 ra mắt lần đầu vào năm 1984 rất được ưa chuộng, tới nỗi hiện nay Toyota vẫn sản xuất nó dưới dạng xe mới hoàn toàn và bán tại một số thị trường như Úc hay Nhật Bản với giá hơn 1 tỉ đồng.