Xe SantaFe thế hệ mới bắt đầu sản xuất tại Mỹ

Nhà máy Hyundai đặt tại Montgomery, bang Alabama (Mỹ) vừa chính thức đi vào sản xuất mẫu xe SantaFe hoàn toàn mới, tiếp tục chinh phục khách hàng xứ Cờ Hoa.

Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu sản xuất những chiếc xe SantaFe thế hệ mới tại nhà máy của mình ở bang Alabama (Mỹ). Theo đại diện Hyundai, nhà máy Montgomery đã được nâng cấp từ đầu năm 2017 để có thể lắp ráp được thế hệ mới của mẫu SantaFe.

Hyundai dự kiến sẽ sản xuất khoảng hơn 80.000 chiếc SantaFe trong 1 năm tại nhà máy này. Với việc sản xuất ngay tại Mỹ, mẫu SUV thế hệ mới có thể đến tay người tiêu dùng quốc gia này ngay trong năm 2018.

Hiện tại, nơi đây vẫn đang lắp ráp các mẫu sedan như Sonata và Elantra phục vụ thị trường Mỹ.

Theo công bố của Hyundai, Tại thị trường Hàn Quốc đã có 14.000 chiếc Santa Fe mới đã có khách đặt mua trước chỉ trong 2 tuần. Đây là doanh số kỷ lục của dòng xe này.

Santa Fe 2019 sở hữu kích thước dài, rộng lần lượt là 4.770 và 1.890 mm, mang đến diện mạo thể thao hơn ở thế hệ thứ 4. Chiều cao của xe đạt 1.680 mm và trục cơ sở ở mức 2.765 mm.

Mẫu SUV này được trang bị hệ thống SmartSense, gồm nhiều công nghệ hỗ trợ người lái như tránh va chạm phía sau, phanh khẩn cấp tự động và một số tính năng an toàn khác ở phiên bản cao cấp.

Không gian nội thất thiết kế lại hoàn toàn, phong cách hiện đại và sang trọng hơn thế hệ đang bán trên thị trường. Chính giữa táp lô trang bị màn hình cảm ứng kích thước lớn.

Santa Fe 2019 có 3 tùy chọn động cơ, gồm 2 phiên bản máy dầu và một phiên bản máy xăng. Hộp số tự động 8 cấp.