Xe tăng giá trở lại, Toyota Fortuner 2017 xài cả năm bán vẫn có lãi

Tình hình xe nhập khan hiếm, cụ thể là mẫu Toyota Fortuner đời mới không thể về Việt Nam khiến giá bán của chiếc xe này đội lên đáng kể. Giá xe cũ nhờ đó được dịp tăng mạnh giúp cho các chủ xe đã mua ở thời gian đầu sử dụng đến nay bán lại vẫn còn có lãi.

Rảo qua các trang mua bán xe trên mạng hoặc các nhóm mua bán trên mạng xã hội, không khó để bắt gặp những mẫu tin rao bán xe Toyota Fortuer phiên bản máy dầu tiêu chuẩn, số sàn, đã chạy được từ 6 tháng – 1 năm, rao bán với giá hơn 1,1 tỷ đồng !

Phiên bản 4×4 AT có giá rao bán lên tới 1,46 tỷ đồng sau nửa năm sử dụng được 17.000 km
Tất cả các phiên bản máy dầu đã qua sử dụng của Fortuner đều có giá rao bán trên 1,1 tỷ đồng

Được biết, ở thời điểm mới ra mắt, giá xe Toyota Fortuner máy dầu được công bố ở mức chỉ 981 triệu đồng. Như vậy, những khách hàng nào mua xe với mục đích kinh doanh mà bây giờ bán lại xe thì sẽ có lãi to.
Cá biệt có những chiếc Toyota Fortuner phiên bản V 4×4 AT được rao bán lại với giá lên đến hơn 1,4 tỷ, bằng với giá lăn bánh của một chiếc xe mới tinh chưa sử dụng.

Nguyên nhân khiến Toyota Fortuner đội giá khủng như vậy là do xe mới hiện tại không thể nhập về Việt Nam, do vậy mà các đại lý Toyota Việt Nam hiện tại đang đẩy giá bán của những chiếc Fortuner còn sót lại lên rất cao nhằm kiếm thêm lợi nhuận, đánh vào tâm lý mua xe ở thời điểm trước Tết.

Việc Toyota Fortuner tăng giá cũng khiến cho một số mẫu xe tương đồng tăng giá theo. Như Hyundai SantaFe hiện tại cũng đã đội giá lên thêm 50 – 70 triệu đồng nếu như khách hàng muốn có xe sớm đi chơi Tết.

Không chỉ Fortuner mà rất nhiều mẫu xe nhập khẩu hiện nay cũng đã rục rịch tăng giá trở lại vì nhu cầu cao nhưng nguồn cung không có. Các mẫu xe lắp ráp cũng không còn được áp dụng các chương trình khuyến mãi nhiều như năm 2017.

Như vậy, những diễn biến giá xe đầu năm cho thấy tháng 1/2018 chưa phải là thời điểm giảm giá xe ở mức “mơ ước” như nhiều người đã chờ đợi, ‘nhịn” mua xe trong cả năm 2017 vừa qua.