Xe Toyota chiếm phần lớn danh sách xe “xài mãi không chán”

Trong một cuộc khảo sát mới đây của trang iSeeCars, xe Toyota chiếm tới 5 vị trí dẫn đầu và nhiều vị trí khác trong danh sách những mẫu xe được sử dụng lâu năm nhất tính trên thị trường toàn cầu.

Cuộc khảo sát được thực hiện dựa trên 650.000 xe được bán ra thị trường từ năm 1981 đến 2002 vẫn “1 chủ” cho tới năm 2017. Trong đó xe Toyota dường như chiếm trọn danh sách trong Top 5, bao gồm các mẫu như Highlander, Sienna, Tundra, Prius và RAV4. Theo sau Top 5 là chiếc minivan Honda Odyssey.

Toyota Highlander là mẫu xe dẫn đầu danh sách có tỷ lệ người sử dụng từ đầu cho đến nay cao hơn tới 2,7 lần so với mức trung bình, theo đó có tới 18,3% chủ xe Highlander vẫn sử dụng từ ngày mua xe cho đến nay mà chưa đổi xe.

Danh sách này hầu hết là các mẫu xe Nhật với những cái tên quen thuộc như Toyota Camry, Honda CR-V, Acura MDX, Subaru Forester, Honda Accord, Civic, Toyota Corolla.

Nếu tính về thuương hiệu thì Toyota vẫn là hãng xe đứng đầu, theo sau trong Top 10 thương hiệu được sử dụng lâu nhất là Subaru, Honda, Acura, Lexus, Hyundai, Mazda, Nissan, Infiniti và GMC.

Dưới đây là danh sách các mẫu xe được sử dụng lâu nhất trên toàn cầu:

Danh sách các mẫu xe “1 chủ” sử dụng từ đầu lâu nhất thị trường Mỹ :

Các hãng xe được người sử dụng tin cậy lâu nhất: