Bộ Công Thương: Việt Nam cần sớm hoàn thiện tiêu chuẩn trạm sạc xe điện

Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành quy chuẩn về thiết kế, lắp đặt, vận hành đối với hệ thống trạm sạc xe điện tại Việt Nam.

Ở nước ta hiện chưa có bộ quy chuẩn quản lý đối với xe điện và hệ thống sạc, thiếu các quy định quản lý nhà nước về yêu cầu kỹ thuật thiết kế, lắp đặt, vận hành và đo lường đối với thiết bị sạc xe điện.

Do đó, để đảm bảo tính đồng bộ trong xây dựng và quản lý trụ/trạm/thiết bị sạc ô tô điện, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ cần sớm triển khai xây dựng, ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn về thiết kế, lắp đặt, vận hành đối với hệ thống trạm sạc sao cho phù hợp với các dòng xe điện lưu thông tại Việt Nam.

Đây là nội dung được đề cập trong trả lời văn bản số 3440/BKHCN-TĐC ngày 21/11/2022 của Bộ Công với Bộ Khoa học và Công nghệ về việc bổ sung trụ/thiết bị sạc cho xe điện (cột đo điện năng sạc xe điện) vào Danh mục phương tiện đo nhóm 2.

Theo đại diện Bộ Công Thương, việc đề xuất bổ sung quản lý đo lường đối với trạm sạc điện là rất cần thiết, nhằm thống nhất chung các yêu cầu quản lý nhà nước về kỹ thuật đo lường đối với trụ/thiết bị sạc điện, phù hợp với quy định chung trong khu vực và trên thế giới và đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất, nhập khẩu và quyền lợi của người tiêu dùng.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...