Hyundai sắp ra mắt Veloster hộp số 8 cấp ly hợp kép

Hyundai Veloster 2021 sẽ được hãng xe Hàn Quốc ứng dụng hộp số ly hợp kép 8 cấp mới nhất giúp xe vận hành êm ái hơn hộp số 7 cấp cũ.

Hyundai Veloster 2021 sẽ được hãng xe Hàn Quốc ứng dụng hộp số ly hợp kép 8 cấp mới nhất giúp xe vận hành êm ái hơn hộp số 7 cấp cũ.

Các thế hệ xe mới của Hyundai sẽ được sử dụng động cơ 1.6L T-GDI khi kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép. Đây là câu trả lời của Hyundai dành cho những đối thủ như hệ thống Earth Dreams của Honda hay Mazda SkyActiv của Mazda.

Cũng theo Hyundai, động cơ Smart Stream 1.6L T-GDI sẽ được ứng dụng những công nghệ mới nhất, một trong số đó là hệ thống điều khiển van biến thiên liên tục (CVVD). Kết hợp với những công nghệ khác như công nghệ tái tuần hoàn khí thải, hệ thống quản lý nhiệt độ tích hợp, hệ thống tối ưu ma sát trong động cơ. Những công nghệ này sẽ tối ưu thời gian đóng mở van nạp và xả nhằm khai thác tối đa sức mạnh động cơ, hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, cũng như giảm thiểu khí thải độc hại từ động cơ.

Hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép mới giúp giảm thời gian chuyển số, đồng thời cho cảm giác chuyển số êm ái hơn so với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép trước đây. Hộp số mới cũng góp phần sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và sạch hơn. Trong những năm tiếp theo, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ ứng dụng thế hệ động cơ ‘Smart Stream’ trên cả động cơ xăng và dầu cho những thị trường mà động cơ đốt trong vẫn đang chiếm ưu thế.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...