Khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2

Nhà máy được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km, có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm.

Chiều 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Tập đoàn Ôtô Hyundai tổ chức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch TC Group Nguyễn Anh Tuấn cho biết, tiếp nối nhà máy số 1, nhà máy số 2 tiếp tục là nhà máy hiện đại, được chuyển giao những công nghệ mới nhất từ Hàn Quốc, sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền thiết bị tự động hóa chính xác cao, nền tảng số hóa. Đồng thời, đáp ứng tiêu chuẩn của dây chuyền sản xuất thông minh, xưởng thông minh và tiến tới đạt mục tiêu nhà máy thông minh.

Nhà máy sẽ cung cấp ra thị trường các dòng xe chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường.

Đặc biệt, lễ khánh thành này là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của đất nước.

Đây cũng là một trong những sự kiện đóng góp thiết thực chào mừng 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình và 15 năm Tập đoàn Thành Công đầu tư tại địa phương.

Nhà máy HTMV2 được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, chiều dài đường thử 1,5km (1.503m), có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, kết hợp với nhà máy số 1 sẽ nâng tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đến năm 2025 đạt mức 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

Nhà máy được thi công và giám sát bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Việt Nam và Hàn Quốc, theo tiêu chuẩn đồng bộ, tinh gọn, hiện đại của Hyundai toàn cầu.

Xưởng hàn được trang bị thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic; dây chuyền hàn được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe; dây chuyền di chuyển thân vỏ được thiết kế robot 3 trục có khả năng thay đổi phù hợp với kích thước của từng dòng xe.

Cùng với đó, trạm sản xuất sườn xe cũng được trang bị và sử dụng hoàn toàn bằng robot, chuẩn bị hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai tại Việt Nam.

Dây chuyền lắp ráp được tự động hóa bằng robot Hyundai Robotic, sử dụng các thiết bị hiện đại của VPK băng chuyền tự động bản rộng để tối ưu hóa di chuyển, duy trì tính liên tục trong sản xuất…

Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại HTMV2 cũng tương đương như bất cứ nhà máy sản xuất ôtô Hyundai nào khác trên thế giới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng khẳng định, Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 được khánh thành và đi vào hoạt động là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường.

Qua đó, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, của đất nước.

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình cho biết, đây là dự án rất quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Ninh Bình và là một trong 16 dự án trọng tâm của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn 2021-2025.

default

Đến nay, Tập đoàn Thành Công cùng với đối tác liên doanh là Tập đoàn Hyundai đã đầu tư 8 dự án tại Ninh Bình với tổng vốn đăng ký gần 12.300 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng gần 93ha.

Sự phát triển lớn mạnh của các dự án thuộc Liên doanh Thành Công-Huyndai chứng minh cho sự hấp dẫn của Ninh Bình đối với các tập đoàn sản xuất lớn trên thế giới, đã thu hút nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào tỉnh, là đầu tàu giúp hình thành và phát triển ngành công nghiệp lắp ráp ôtô, công nghiệp phụ trợ ô tô, điện tử, đưa Ninh Bình trở thành một trong ba trung tâm sản xuất ôtô lớn nhất cả nước.

Tỉnh cũng thực hiện nhất quán chủ trương “Chính quyền đồng hành, gắn bó, chia sẻ” cùng cộng đồng doanh nghiệp, với phương châm “Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến doanh nghiệp,” tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Liên doanh Thành Công-Hyundai phát triển và thành công hơn nữa tại Ninh Bình.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...