Porsche Taycan chốt giá từ 5,72 tỷ đồng tại Việt Nam

Porsche Việt Nam vừa chính thức công bố giá bán cho mẫu xe thể thao chạy điện Taycan. Theo đó, Taycan sẽ được phân phối với 3 phiên bản bao gồm: 4S, Turbo và Turbo S, đi kèm giá bán khởi điểm từ 5,72 tỷ đồng.

Porsche Việt Nam vừa chính thức công bố giá bán cho mẫu xe thể thao chạy điện Taycan. Theo đó, Taycan sẽ được phân phối với 3 phiên bản bao gồm: 4S, Turbo và Turbo S, đi kèm giá bán khởi điểm từ 5,72 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của Taycan trong thời gian sắp tới cũng như gia tăng trải nghiệm của khách hàng đối với công nghệ di động điện, Porsche Việt Nam đã hoàn thành việc lắp đặt trạm sạc công suất cao ngay tại Trung tâm Porsche Sài Gòn, và đầu tư phát triển đội ngũ nhân viên có chuyên môn thông qua hệ thống chương trình đào tạo quy mô toàn cầu dựa trên nền tảng đào tạo kỹ thuật số. Cơ sở vật chất tại các trung tâm Porsche cũng sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho kỷ nguyên di động điện.

Taycan là dòng xe thể thao thuần điện đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu một chương mới của Porsche trong lĩnh vực di động điện. Giống như mọi chiếc Porsche khác, Taycan được đánh giá là mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc.

Đây cũng là dòng xe thương mại đầu tiên sở hữu hệ thống điện áp 800V thay vì 400V thông thường cho xe điện – một lợi thế đặc biệt đối với các tay lái Taycan trên đường trường: chỉ trong hơn 5 phút, pin có thể được sạc lại bằng dòng điện một chiều (DC) từ mạng lưới sạc điện tốc độ cao cho phạm vi vận hành lên tới 100 km (theo WLTP). Thời gian để sạc được 5-80% SoC (mức sạc) là 22,5 phút trong điều kiện lý tưởng và công suất sạc tối đa là 270 kW. Tổng công suất của hệ thống pin hiệu suất cao cấp là 93,4 kWh. Người lái có thể thoải mái sạc Taycan bằng dòng điện xoay chiều (AC) với tối đa 11 kW tại nhà.

Xe có hai động cơ điện đặc biệt hiệu quả, một ở trục trước và một ở trục sau, tạo thành hệ dẫn động 4 bánh toàn phần. Hộp số 2 cấp lắp đặt ở trục sau là sự đổi mới được phát triển bởi Porsche. Cấp số thứ nhất giúp Taycan tăng tốc nhanh hơn từ vị trí xuất phát, trong khi cấp số thứ hai có tỷ số truyền dài đảm bảo hiệu suất cao và khả năng dự trữ năng lượng hiệu quả. Điều này cũng áp dụng ở dải tốc độ rất cao.

Taycan Turbo S có thể đạt công suất tối đa lên đến 761 mã lực khi kết hợp với Launch Control (Taycan Turbo đạt 680 mã lực), tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây (3,2 giây đối với Taycan Turbo). Phiên bản này có phạm vi hoạt động 412 km trên 1 lần sạc (Taycan Turbo lên đến 450 km). Tốc độ tối đa đạt 260 km/h.

Giá bán chính thức của dòng xe Porsche Taycan như sau:

– Taycan 4S: 5,72 tỷ đồng
– Tayan Turbo: 7,96 tỷ đồng
– Taycan Turbo S: 9,55 tỷ đồng.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...