Triệu hồi hơn 11.500 xe Hyundai Grand i10 sản xuất trong nước

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 11.500 xe Hyundai Grand i10 sản xuất tại Việt Nam. Nguyên nhân đến từ nguy cơ gãy bu-lông bắt pu-ly đầu trục khuỷu trên một số mẫu Grand i10, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người sử dụng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 11.500 xe Hyundai Grand i10 sản xuất tại Việt Nam. Nguyên nhân đến từ nguy cơ gãy bu-lông bắt pu-ly đầu trục khuỷu trên một số mẫu Grand i10, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người sử dụng.

Hyundai Thành Công đã chính thức công bố đợt triệu hồi Grand i10 do nguy cơ gãy bu-lông bắt pu-ly đầu trục khuỷu khi đang vận hành. Tổng số xe nằm trong diện triệu hồi lần này là 11.540 chiếc Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước được sản xuất trong thời gian từ 7/6/2017 đến 31/3/2018. Cụ thể, 6 phiên bản Hyundai Grand i10 sử dụng động cơ 1.2L bao gồm 3 phiên bản sedan và 3 phiên bản hatchback nằm trong diện phải triệu hồi lần này.

Cụ thể, sau khi báo cáo và được sự chấp thuận từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Hyundai Thành Công đã chính thức công bố đợt triệu hồi 11.540 chiếc Grand i10 lắp ráp trong nước để thay thế bu lông bắt pu-ly đầu trục khuỷu. Theo đó, đợt triệu hồi sẽ được thực hiện từ 10/10/2018.

Theo Hyundai Thành Công, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bu-lông bắt pu-ly đầu trục khuỷu trên các mẫu Grand i10 năm trong diện triệu hồi không đảm bảo chất lượng, dẫn đến việc bị gãy. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng trong quá trình vận hành.

Theo báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đợt triệu hồi Grand i10 của Hyundai Thành Công sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lí ủy quyền của công ty trên toàn quốc và bắt đầu từ nay và kéo dài đến hết 31/12/2021 (dự kiến), với thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện khoảng 1giờ/xe.

Mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi này đều do nhà sản xuất chịu trách nhiệm. Các khách hàng sở hữu xe Grand i10 nằm trong diện triệu hồi nên chủ động liên hệ với đại lý để được tư vấn và sửa chữa.

Hyundai Grand i10 là một trong hai mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Thống kê của Hyundai Thành Công, kể từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp này đã bán ra tổng số 17.792 chiếc Hyundai Grand i10 tại nước ta. Chỉ tính riêng trong tháng 9 vừa rồi, dòng Grand i10 đã bán được 1.572 chiếc, đứng thứ hai trong danh sách xe bán chạy nhất. Đa dạng biến thể và phiên bản, trang bị tốt, giá bán dể tiếp cận,… có nhiều lý do khiến Hyundai Grand i10 hấp dẫn với những đối tượng khách hàng mua xe lần đầu, mua xe phục vụ gia đình hay chạy dịch vụ.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...