VinFast tuyển thêm 8.000 nhân sự, đẩy mạnh sản xuất xe điện cho thị trường Mỹ

Theo CNBC, nhà máy của VinFast đang đẩy nhanh sản xuất để có thể cung cấp những chiếc xe SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Mỹ vào cuối năm nay. Được biết, nhà máy VinFast tại Hải Phòng có công suất sản xuất 250.000 ô tô mỗi năm và công ty dự kiến năm 2026 ​​sẽ nâng công suất lên 600.000 xe mỗi năm.

VinFast tuyển thêm 8.000 nhân sự để đẩy mạnh sản xuất

Theo CNBC, VinFast đang tìm cách thuê thêm 8.000 nhân viên cho nhà máy sản xuất xe điện tại Việt Nam. Nguồn tin cho biết, nhà máy của VinFast đang đẩy nhanh sản xuất để có thể cung cấp những chiếc xe SUV chạy bằng pin đầu tiên đến Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, VinFast đang có khoảng 6.000 nhân sự.

Trong một bài đăng trên trang Facebook chính thức của mình, VinFast chia sẻ đợt tuyển dụng mới này nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất tăng cao của các dòng xe ô tô điện, mở rộng quy mô sản xuất của mình. Các nhân sự mới tuyển dụng có thể sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.

Nhà máy VinFast tại Hải Phòng có công suất sản xuất 250.000 ô tô mỗi năm và công ty dự kiến năm 2026 sẽ nâng công suất lên 600.000 xe mỗi năm.

Tháng 3 đầu năm nay, VinFast đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy ở North Carolina, Mỹ. Công suất dự kiến vào khoảng 150.000 xe mỗi năm, nhà máy tại North Carolina có thể sẽ tạo ra 7.500 việc làm.

VinFast kỳ vọng đến năm 2026 sẽ bán được 750.000 xe điện mỗi năm. Công ty đã bắt đầu kinh doanh với các mẫu SUV chạy điện VF8 và VF9. Được biết, 2 mẫu xe điện này được sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

VinFast cho biết hãng xe đã có gần 8.000 đơn đặt hàng tại Mỹ và dự kiến sẽ xuất khẩu và giao mẫu xe VF8 từ nhà máy của mình ở Hải Phòng tới khách hàng Mỹ trước cuối năm nay.

VinFast chi 44 triệu USD để mua đất xây nhà máy tại Mỹ

Trước đó, theo WRAL TechWire, VinFast đã mua 1.765 mẫu đất Anh (hơn 700 hecta) tại hạt Chatham bang Bắc Carolina, Mỹ. Đây được xem là một bước tiến mới của VinFast trong việc tăng cường xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện và pin dự kiến trị giá 4 tỷ USD.

Theo văn bản chuyển nhượng được ghi nhận tại sổ đăng ký của hạt Chatham vào ngày 2/8, giao dịch bất động sản này được thực hiện giữa công ty TIP East Development Partners và VinFast Manufacturing US, LLC.

Cũng theo văn bản này, giao dịch bao gồm một khoản thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt là 87.955 USD. Theo luật của bang Bắc Carolina, thuế tiêu thụ đặc biệt được trả cho tất cả các giao dịch bất động sản với tỷ lệ một USD trên mỗi 500 USD hoặc một phần của giá mua. WRAL TechWire ước tính giá VinFast đã trả cho khu đất mới khoảng 43,9775 triệu USD.

Trước đó theo một tuyên bố vào tháng trước, VinFast cho biết công ty vẫn đang trong quá trình bắt đầu xây dựng tại hạt Chatham. Nếu mọi thứ diễn ra như trong kế hoạch, công ty sẽ mở cửa sản xuất tại cơ sở sớm nhất vào tháng 7/2024, với khả năng sản xuất và cung cấp 150.000 xe điện mỗi năm.

Trong một thỏa thuận với địa phương, công ty này cũng đặt mục tiêu tăng công suất hoạt động “nhanh chóng để đạt 200.000 xe trở lên mỗi năm”.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...