Xe chống độc ít người biết trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ

Xe xử lý khí độc hại là một trong những chiếc xe quan trọng nhất trong đoàn tháp tùng Tổng thống Mỹ.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ bao gồm nhiều phương tiện khác nhau, mang các nhiệm vụ đa dạng nhằm tăng cường an ninh, bảo vệ tối đa cho người đứng đầu nước Mỹ. Ngoài chống lại các đe dọa đến từ những vũ khí cháy nổ thông thường, vũ khí hạt nhân, sinh học hay hóa học cũng là những nguy cơ được Mật vụ Mỹ tính đến.

Trong đoàn xe hộ tống Tổng thổng Mỹ, luôn có 1 chiếc xe tải màu đen đi cùng đoàn. Nhìn lướt qua, chiếc xe này có vẻ bề ngoài hết sức bình thường, đôi khi chiếc xe tải này bị nhầm thành xe cứu thương hoặc xe chuyên dụng của lực lượng đặc nhiệm SWAT.

Trên thực tế chiếc xe này đảm nhận nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh cho Tổng thống Mỹ. Chiếc xe tải màu đen này mang theo các cảm biến để phát hiện và trang bị để ứng phó với các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân, sinh học hoặc hóa học (NBC) có thể đe dọa đoàn xe. Nó cũng hoạt động như một phương tiện lưu trữ lưu động, vận chuyển vật tư và các khả năng mật khác.

Thứ tự di chuyển của chiếc xe này trong đoàn hộ tống không cố định, đôi khi chiếc xe chuyên dụng này chạy trước “Quái thú”, đôi khi lại chạy phía sau.

Chiếc xe đặc chủng này được cho là chế tạo trên thân xe Ford F-550, thuộc dòng xe Ford F-Series Super Duty. Đây là dòng xe bán tải hạng nặng, sử dụng động cơ xăng 410 và 362 mã lực, hoặc sử dụng động cơ diesel 390, 400 và 440 mã lực tùy đời xe.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...