Đánh giá nhanh sau khi lái thử VinFast VF 7 tại Việt Nam

VF 7 không chỉ là chiếc xe đẹp nhất nhà VinFast, chiếc SUV điện này còn mang đến khả năng vận hành khá ấn tượng.

Ngoại hình VinFast VF 7 đã gây ấn tượng mạnh ngay từ những thiết kế dạng concept đầu tiên được tiết lộ. Đến khi bản thương mại ra mắt, không có quá nhiều điểm khác biệt. Trái lại, phiên bản sản xuất này thậm chí được đánh giá hài hòa, đẹp mắt hơn.

Thiết kế VF 7 bản thương mại rất hài hòa, đẹp mắt

 

Kích thước dài hơn 4,5m trong phân khúc C rất vừa vặn cho tình hình đường xá tại Việt Nam, nhưng chiều rộng lên tới gần 1,9m cùng chiều dài cơ sở 2,84m giúp VF 7 vẫn có khoang nội thất rộng rãi như xe hạng D.

Độ hoàn thiện nội thất phải nói là rất tốt, các bề mặt da được xử lý đẹp cho không gian sang trọng, cao cấp hơn cả đàn anh VF 8. Ngoài ra, ghế ngồi bọc da Nappa cũng được xử lý rất mềm, cảm giác như ngồi trên sofa.

Nội thất có độ hoàn thiện tót

 

Các tiện ích trong xe cũng được trang bị tốt. Ngoài các tính năng tiện nghi tương tự VF 8, những khu vực chứa vật dụng trên VF 7 được bố trí tốt hơn, giúp người dùng có nhiều không gian hơn cho nhu cầu lưu trữ cá nhân.

Về động cơ, có thể thấy VF 7 sử dụng các tùy chọn mô-tơ lấy trực tiếp từ VF 8. Bản tiêu chuẩn sử dụng 1 mô tơ (174 mã lực), trong khi bản Plus sẽ có 2 mô-tơ trên 2 cầu (350 mã lực), sức mạnh tương đương VF 8 Eco.

Xe có nhiều khu vực để đồ hơn VF 8

 

Dù vậy, điểm khác biệt trên VF 7 nằm ở trọng lượng nhẹ hơn tới hơn 500 kg so với VF 8. Điều này giúp khả năng tăng tốc của VF 7 hiện tại rất ấn tượng, chưa tới 6 giây để bức tốc 0-100 km/giờ. Khó có mẫu xe động cơ đốt trong nào trong tầm giá có thể so sánh.

Vô lăng nhỏ nhắn nhưng “vừa tay” của VinFast VF 7 cũng có độ nhạy cao nhất trong các dòng sản phẩm của hãng xe điện Việt Nam hiện tại. Lợi ích này giúp chiếc SUV lanh lẹ, xử lý gọn ghẽ ở trong đô thị và tốc độ thấp. Hứa hẹn VF 7 sẽ là mẫu xe tuyệt vời để di chuyển trong thành phố đông đúc.

Hàng ghế sau rộng rãi

 

Bất ngờ nằm ở hệ thống treo và khả năng cách âm đã được hãng xe điện Việt Nam cải thiện và xử lý tốt hơn nhiều so với VF 8 ở giai đoạn đầu, mang đến một chiếc VF 7 với khả năng vận hành tiệm cận xe sang.

Về giá bán, dù là một chiếc xe điện có chi phí sản xuất cao nhưng VinFast VF 7 vẫn có mức giá chỉ tương đương các xe cùng phân khúc chạy động cơ đốt trong.

VinFast VF 7 tạo ra sự thích thú khi cầm lái

 

Chưa dừng lại, chi phí lăn bánh xe trong năm 2024 sắp tới chắc chắn vẫn thấp hơn các xe trên khi hiện tại ô tô điện vẫn được hỗ trợ miễn lệ phí trước bạ.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },