Google Maps ra mắt tùy chọn dành riêng cho xe máy tại Việt Nam

Google Maps vừa bổ sung tính năng dẫn đường dành cho người chạy xe máy tại Việt Nam, bên cạnh các hướng dẫn dành cho người đi ô tô và đi bộ như truyền thống ở các thị trường khác.

Google Maps vừa bổ sung tính năng dẫn đường dành cho người chạy xe máy tại Việt Nam, bên cạnh các hướng dẫn dành cho người đi ô tô và đi bộ như truyền thống ở các thị trường khác.

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Số lượng xe máy đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 45 triệu và người lái xe máy có những nhu cầu riêng. Trước đây, người đi xe máy sẽ phải tự tính toán trong đầu thời gian đến của họ dựa trên sự kết hợp giữa lộ trình đi bộ và lộ trình xe hơi. Với tùy chọn mới của Google Maps dành cho thị trường Việt Nam sẽ giúp giải quyết những vấn đề trên với các tính năng:

– Tùy chỉnh lộ trình dành riêng cho xe máy bao gồm các đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được.
– Thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy.
– Tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông. – Lộ trình dễ nhớ hơn với các mốc đánh dấu trên đường. Phiên bản Google Maps 9.79 dành cho Android 4.4 (KitKat) trở lên sẽ áp dụng tính năng mới dành cho xe máy hai bánh tại Việt Nam từ ngày 18-7, kế đó là phiên bản dành cho iOS.

Số lượng người dùng Google Maps tại Việt Nam tăng lên 40% so với năm 2017. Đặc biệt con số ấn tượng hơn 1 triệu người hướng dẫn địa phương (Local Guides) cho thấy sức mức độ phổ biến của Google Maps và sự tích cực chia sẻ từ cộng đồng người dùng tại Việt Nam.

Google Maps dùng dữ liệu thu thập được từ các quốc gia đã triển khai tính năng hỗ trợ cho xe máy hai bánh để tính toán khác biệt giữa tốc độ của xe máy và ôtô, từ đó đưa ra thời gian đến dự kiến. Người dùng Google Maps khi phát hiện các thông tin chưa chính xác có thể dùng công cụ “Report a Problem” ở bên dưới góc phải trong ứng dụng để thông báo cho Google.

Trong ứng dụng Google Maps và Google Search, người dùng có thể bổ sung những địa điểm còn thiếu hay đề xuất sửa thông tin bằng tính năng Đề xuất sửa (Suggest an Edit) hay bổ sung một địa điểm (Add a Missing Place). Tuy nhiên, Google khuyến cáo người lái xe nên kiểm tra tuyến đường đi của mình trước khi bắt đầu lái, để tập trung hoàn toàn vào diễn biến trên đường khi lái xe.

 

Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },