Hàng hiếm Maserati Levante F Tributo Special Edition “đổ bộ” vào Việt Nam

Maserati Levante F Tributo nằm trong bộ sưu tập đặc biệt, chỉ có duy nhất một chiếc tại Việt Nam và cả thị trường Đông Nam Á.

Trong lịch sử 73 năm của giải đua Công thức 1 (F1), số tay đua là nữ giới chỉ bằng đúng số ngón trên một bàn tay. Trong số này, nữ tay đua người Ý – Maria Teresa De Filippis – là người đầu tiên dám bước chân vào “địa hạt” tốc độ với sự thống trị gần như tuyệt đối của giới mày râu. Năm 1958, cô tham gia tranh tài bằng chiếc Maserati 250F – mẫu xe đã cùng tay đua Juan Manuel Fangio lên ngôi tại giải đua trước đó.

Chính tinh thần quả cảm của Maria Teresa De Filippis và nguồn cảm hứng mãnh liệt về thế giới đua xe thể thao của Maserati đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của F Tributo Special Edition mới – phiên bản giới hạn của dòng xe Ghibli và Levante với hai tông màu độc đáo – Orange Devil (cam) và Grigio Lamiera (xám).

Trong tổng số 15 chiếc dành cho thị trường Châu Á, Việt Nam là nước duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu 2 xe thuộc phiên bản F Tributo: Levante F Tributo Special Edition và Ghibli F Tributo Special Edition. Đặc biệt, cả hai đều có tông ngoại thất màu cam “Orange Devil” vô cùng nổi bật.

Đây là bộ cánh độc quyền (Exclusive) mà ngay cả những khách hàng tham gia chương trình cá nhân hóa Fuoriserie cũng không thể chạm tới. Hậu tố “Devil” trong tên của màu sơn được bắt nguồn từ biệt danh “she-devil” của nữ quái kiệt Maria Teresa De Filippis. Ngoài màu cam, phiên bản F Tributo còn có tùy chọn sơn ngoại thất màu xám mờ (Grigio Lamiera) – tông màu tượng trưng cho đường đua, nơi gắn liền với tên tuổi và những chiến thắng lẫy lừng của Maserati.

Ngoài bộ cánh màu cam độc đáo, chiếc Levante F Tributo Special Edition còn được trang bị dàn mâm Anteo 21 inch với viền xanh cô ban cùng kẹp phanh thể thao xanh mờ. Logo F-Tributo xanh cô ban nằm trên cụm khe thoát gió trong khi Logo Trident hiện diện ở cột C. Bên trong nội thất, ghế ngồi bằng da tự nhiên Pieno Fiore được nhấn nhá bằng viền chỉ thêu màu cam và sắc xanh tinh tế. Logo cây đinh ba và F-Tributo được thêu kỳ công trên các tựa đầu ghế.

Tương tự Ghibli F Tributo, mẫu SUV đặc biệt vẫn dùng động cơ V6 430 mã lực – nằm lưng chừng giữa máy V6 350 mã lực của bản thường và V8 580 mã lực trên biến thể Trofeo.

Cuộc “đổ bộ” của chiếc Maserati hàng hiếm phần nào cho thấy sự ưu ái mà hãng xe Ý dành cho thị trường Việt Nam, nơi các tín đồ xe cộ luôn khao khát sở hữu các phiên bản giới hạn. Đặc biệt, 2 mẫu F Tributo lần này đều thuộc nhóm “collectible”, tức là dòng xe dành để sưu tầm.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },