Hyundai chuẩn bị ra mắt FCEV chạy điện

Hyundai FCEV sẽ dùng pin nhiên liệu Hydro, là thế hệ tiếp theo của mẫu xe Tucson FCEV từng xuất hiện tại Châu Âu nhiều năm nay.

Hyundai FCEV sẽ dùng pin nhiên liệu Hydro, là thế hệ tiếp theo của mẫu xe Tucson FCEV từng xuất hiện tại Châu Âu nhiều năm nay.

Hyundai vừa tuyên bố sẽ đem tới một mẫu crossover điện chạy pin tế bào nhiên liệu hydro, hiện được tạm gọi với cái tên Hyundai FCEV, là mẫu xe xanh mới nhất được Hyundai tạo ra, góp phần thể hiện tầm nhìn của hãng về tương lai của các phương tiện xanh cho Thế giới.

Mặc dù là xe của tương lai nhưng kiểu dáng của chiếc xe vẫn khá gần với các mẫu crossover hiện đang có mặt trên thị trường. Xe có bố cục phần đầu khá giống Kona, tuy nhiên FCEV sở hữu thiết kế hiện đại và sắc sảo hơn. Điểm nhấn nổi bật nhất của FCEV là đèn chiếu sáng ban ngày LED chạy ngang phần đầu, đèn pha được đặt tách biệt ở bên dưới.

Ở phía sau, phần đuôi của FCEV trông khá tối giản với cặp đèn hậu LED, trong khi nhìn ngang có thể thấy rõ Hyundai FCEV sẽ dựa trên cơ sở mẫu crossover xanh Niro của thương hiệu trực thuộc Kia. Chiếc xe được trang bị bộ mâm 5 cánh kép 2 tông màu với thiết kế hấp dẫn.

Bên trong, vô-lăng 2 chấu với thiết kế 2 tông màu độc đáo, nội thất của xe không có gì quá đặc biệt so với những chiếc xe trên thị trường hiện tại. Đặc biệt cụm đồng hồ là một màn hình kỹ thuật số lớn, xếp liền với hệ thống giải trí tương tự giải pháp đang được Mercedes sử dụng trên các dòng xe cao cấp.

Hyundai chưa công bố thông tin nào về hệ thống động lực trên FCEV, chỉ biết rằng mẫu xe này sẽ sử dụng pin tế bào nhiên liệu hydro. Chất thải duy nhất được sinh ra từ quá trình này sẽ chỉ là nước.

FCEV sẽ được trang bị công nghệ pin tế bào nhiên liệu hydro cùng hệ thống tự lái Advanced Driver Assistance System mới nhất của Hyundai. Dự kiến xe sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 8/1 sắp tới.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },