Lộ diện Honda Lead phiên bản chạy điện

Mẫu xe Honda SCe chạy điện xuất hiện trong gian hàng của hãng xe Nhật Bản tại Japan Mobility Show 2023 được cho là phiên bản chạy điện của chiếc Lead.

Honda SCe xuất hiện tại Tokyo mới đây là một mẫu xe tay ga chạy điện, lần đầu lộ diện với khách hàng toàn cầu. Dòng xe 2 bánh này rất được chú ý tại gian hàng Honda ở sự kiện khi có khả năng cao trở thành một mẫu xe máy điện toàn cầu trong tương lai gần của hãng.

Về thiết kế, có thể thấy Honda SCe có kiểu dáng khá tương đồng với mẫu xe Honda Lead đang phân phối tại Việt Nam, tuy nhiên phhần đầu xe được cách điệu và thiết kế trẻ trung, thể thao hơn, không hiền lành và bầu bĩnh như chiếc Lead chạy xăng.

Ở phần thân xe kéo dài ra phía sau có phần yếm lớn mở rộng sang 2 bên cùng hông hướng lên cao dần về phía đuôi. Tuy vậy, vị trí các đèn pha, hậu và led ban ngày được đặt rất thấp trên Honda SCe thay vì đặt cao gần tay lái như chiếc Lead hiện tại.

Mẫu xe này của Honda trang bị pin tháo lắp dễ dàng có tên Mobile Power Pack. Hãng cam kết tầm vận hành và tốc độ xe đều tốt, nhưng không công bố chi tiết. Mô tơ điện truyền động được đặt tại bánh sau. Pin rời cũng tạo thuận tiện cho người dùng ở các khu căn hộ, chung cư có thể mang lên nhà để sạc.

Ở khu vực tay lái sẽ trang bị màn hình kích thước lớn tích hợp khả năng kết nối smartphone. Đây cũng là một xu hướng thiết kế trong tương lai trong thời buổi điện hóa, công nghệ được nâng cấp liên tục.

Phanh xe sử dụng là loại phanh đĩa trước và có vẻ là phanh tang trống cho bánh sau đi kèm mâm 12 inch. Đây là những chi tiết có thể nhìn thấy trên Honda SCe, ngoài ra hãng xe Nhật Bản hầu như không cung cấp thêm thông tin nào về kỹ thuật.

Nếu được thương mại hóa, Honda SCe được kỳ vọng cũng sẽ bán ra tại các thị trường khác ngoài Nhật Bản, trong đó có Việt Nam.

 

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },