Tesla Cybertruck lật nhào vì mất lái ở tốc độ cao, một người bị thương nặng

Theo Vicksburg Daily News, một vụ tai nạn xảy ra vài ngày trước tại Vicksburg, Mississippi (Mỹ) đã khiến một chiếc Tesla Cybertruck lật nhào.

Theo một số thông tin ban đầu, chiếc xe bán tải điện có vẻ như đã mất lái khi đang chạy ở tốc độ cao, lao qua làn đường đối diện và bị úp ngược lại sau khi đâm vào vách ngăn bên đường.

Thông tin từ nhà đài cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, bên trong chiếc Tesla Cybertruck có 4 người. Ba trong số họ đã thoát ra ngoài an toàn, trong khi người còn lại bị thương nặng ở cánh tay và đã được đưa tới bệnh viện.

Quan sát tại hiện trường vụ tai nạn có thể thấy chính sự cứng cáp của chiếc bán tải điện đã ngăn không cho hậu quả vụ tai nạn trở nên thảm khốc hơn. Ngoại trừ một bên bánh xe bị bung ra khỏi trục do va chạm trực diện, phần còn lại của chiếc xe vẫn còn khá nguyên vẹn. Bên cạnh đó, kết cấu khung xe chắc chắn cũng giúp cho người ngồi bên trong không bị cụm pin nặng tới hàng tấn đè bẹp.

Thời gian gần đây, Tesla Cybertruck là chủ đề quen thuộc của những clip “thử xe”, “test xe” hay “phá hủy xe”. Nhìn chung, trong đại đa số trường hợp, mẫu bán tải điện đều thể hiện khá tốt, ngay cả khi bị gậy bóng chày, gạch và cả rìu tác động vào. Không chỉ vậy, một YouTuber còn đem chiếc Cybertruck “đi bơi” và đáng ngạc nhiên là chiếc xe vẫn nổi lên trên mặt nước như một chiếc thuyền được gắn bánh xe.

Mặc dù vậy, hàng loạt đổi mới cùng xuất hiện trên Cybertruck cũng đang khiến sản phẩm này gặp phải không ít vấn đề. Trên các diễn đàn, nhiều chủ xe đã than phiền rằng chiếc bán tải điện của họ thi thoảng gặp lỗi chân phanh, lỗi điều hòa hoặc hệ thống công nghệ an toàn phản hồi quá chậm. Mới đây, Tesla cũng phải thông báo đợt triệu hồi để khắc phục vấn đề liên quan đến cần gạt nước của tấm kính chắn gió.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },