Toyota sẽ tách Century thành thương hiệu mới, cạnh tranh với Rolls-Royce

Theo tiết lộ của lãnh đạo Toyota, dòng xe Century sẽ được tách ra thành một thương hiệu độc lập, định vị nằm trên Lexus trong hệ thống phân cấp của tập đoàn.

Góp mặt ở triển lãm Tokyo Auto Salon 2024, Toyota đã đem tới trưng bày chiếc GRMN Century SUV. Đây là chiếc Century SUV phiên bản cá nhân hóa và thuộc sở hữu của Chủ tịch Toyota – ông Akio Toyoda. Khác với dòng sedan chỉ được bán tại thị trường quê nhà, Toyota có kế hoạch phân phối Century SUV ra cả thị trường nước ngoài.

Theo Forbes, tại Tokyo Auto Salon, một lãnh đạo cấp cao của Toyota đã tiết lộ dòng xe Century sẽ được tách ra thành một thương hiệu độc lập, định vị ở phân khúc xe siêu sang: “Century thực sự sẽ được định vị phía trên Lexus và trở thành một thương hiệu xe siêu sang”.

Đây là động thái cho thấy “gã khổng lồ” này đang hướng tới việc mở rộng dải sản phẩm, cạnh tranh thị phần với cả Rolls-Royce và Bentley.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, Century được biết là mẫu sedan cao cấp nhất của Toyota tại Nhật Bản. Mẫu xe này có số lượng cực kỳ giới hạn và được giới doanh nhân và quan chức chính trị ở xứ sở mặt trời mọc đặc biệt ưa chuộng. Trong bối cảnh SUV ngày càng được khách hàng ưa chuộng, tháng 9/2023, Toyota quyết định ra mắt dòng Century SUV.

Hiện vẫn chưa rõ Century SUV sẽ được phân phối tại bao nhiêu quốc gia. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Toyota đã xác nhận rằng dòng SUV siêu sang này sẽ được cung cấp với các phiên bản tay lái thuận và tay lái nghịch cho các nước tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Á và Châu Mỹ. Đồng thời, hãng cũng cho biết Century SUV sẽ có hàng loạt tùy chọn cá nhân hóa, cho phép khách hàng sở hữu chiếc xe theo đúng ý mình. Người mua sẽ có quyền lựa chọn một chiếc Century tiêu chuẩn, có giá khoảng 170.000 USD (4,18 tỷ VNĐ)hoặc phiên bản GRMN có giá khoảng 220.000 USD (5,42 tỷ VNĐ).

Ngoài màu sơn và các bộ phận khí động học riêng biệt, một trong những điểm nổi bật của chiếc Century GRMN là cửa trượt phía sau không có thanh ray. Hệ thống treo của chiếc SUV cũng đã được điều chỉnh đặc biệt để duy trì tính ổn định, giảm thiểu độ rung thân xe, ngay cả khi chuyển làn ở tốc độ 100 dặm/giờ. Mặc dù Toyota không đề cập nhiều về động cơ của xe nhưng nhiều khả năng phiên bản đặc biệt này vẫn dùng động cơ V6 3.5 lít công suất 406 mã lực của bản tiêu chuẩn.

Forbes cho biết Toyota đang nghĩ đến việc mở bán mẫu Century GRMN dưới dạng phiên bản cá nhân hóa và đặt tên riêng là “Phiên bản Morizo” – theo biệt danh của ông Toyoda. Tạp chí này cũng đưa ra nhận định Toyota sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một vài phiên bản khác của Century, trước khi đưa ra công bố thương hiệu mới của tập đoàn.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },