Chủ xe sốc khi chi phí thay pin Porsche Taycan lên tới tiền tỷ

Một chủ xe Porsche Taycan đã rất ngạc nhiên khi biết rằng chi phí thay thế cụm pin bằng hơn một nửa giá xe mới.

Xe điện có ít linh kiện hơn so với ô tô động cơ đốt trong, do đó, chúng không cần bảo dưỡng động cơ thường xuyên. Tuy nhiên, khi xe điện gặp sự cố, chi phí sửa chữa thường rất cao, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến cụm pin. Pin là một trong những phần đắt nhất của xe điện và chi phí thay thế chúng có thể còn đắt hơn giá xe khi bán lại. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Lee là một YouTuber có tiếng tại Anh với tài khoản The MacMaster hơn 123 nghìn lượt theo dõi. Trong một video, anh tiết lộ mình đã phải bỏ ra số tiền lên tới 40.000 bảng (1,2 tỷ VNĐ) để thay thế pin cho chiếc Porsche Taycan của mình. Số tiền này tương đương hơn nửa giá xe mới hoặc một chiếc Kia EV6 mới, theo giá niêm yết ở thị trường Mỹ.

Lee cho biết khoảng vài ngày trước, chiếc Taycan của anh gặp một sự cố về pin và đó là nguyên nhân khiến anh phải đem xe tới xưởng sửa chữa. Theo đó, khi đang lưu thông, một mảnh gỗ rơi khỏi thùng xe bán tải và lao vào gầm xe anh gây ra tiếng động rất mạnh, sau đó, chiếc xe liên tục báo quá nhiệt pin và không thể sạc. Nếu điều này xảy ra thường xuyên mà không được khắc phục, chúng có thể gây ra cháy nổ.

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...
{ adClientCode: "ca-pub-7657460134627363", name: "properties/365594683/adSenseLinks/5656658302", },