Khai mạc triển lãm thương mại quốc tế ngành công nghiệp ô tô Automechanika tại Việt Nam

Sáng 29/6, Triển lãm thương mại quốc tế trong ngành công nghiệp ô tô đầu tiên tại Việt Nam – Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm do Messe Frankfurt – Nhà tổ chức sự kiện và triển lãm thương mại quốc tế phối hợp cùng Công ty quốc tế Chan Chao, Công ty dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam và một số đơn vị khác tổ chức.

Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 thu hút hơn 150 đơn vị từ 21 quốc gia và khu vực, trưng bày sản phẩm và dịch vụ trên tổng diện tích 10.000m2. Đồng thời, triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 1/7/2022 với hình thức trực tiếp và trên nền tảng kỹ thuật số V-connect.

Bà Fliona Chiew, Phó Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Messe Frankfurt cho biết, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang ở vị thế thuận lợi để tiếp tục đà tăng trưởng doanh số bán xe trong nước, ở cả hoạt động xuất khẩu và khả năng xuất ô tô trong nước trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Do đó, Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 được tổ chức là sự kiện quan trọng đối với lĩnh vực điện khí hóa, số hóa và chuyển đổi công nghiệp.

“Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ các nguồn lực từ hàng loạt chương trình và những giải pháp có thể giúp doanh nghiệp trong và ngoài nước tận dụng cơ hội tăng trưởng tại thị trường Việt Nam. Điển hình, triển lãm có sự tham gia của một số tên tuổi lớn trong ngành, gồm: Benzol, CEPSA, CSG, Greatway, OBD Vietnam, PIX…”, Bà Fliona Chiew chia sẻ thêm.

Nhằm tăng tính hiệu quả của Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 đối với xúc tiến thương mại quốc tế trong ngành công nghiệp ô tô, nhiều cơ quan Chính phủ và Hiệp hội quốc tế đã hỗ trợ doanh nghiệp của họ tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường Việt Nam như một trung tâm sản xuất ô tô mới nổi của khu vực. Cụ thể, Bộ Ngoại giao kinh tế và Năng lượng Đức đã thúc đẩy sự tham gia của những đơn vị đến từ Singapore và tham gia gian hàng Đức.

Trong khuôn khổ Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022, còn có bốn khu gian hàng quốc tế và khu vực, gồm: Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Tại những gian hàng này, trưng bày và giới thiệu đa dạng sản phẩm, công nghệ, kỹ thuật mới nhất của các nước, cũng như trên thị trường toàn cầu.

Về phía Việt Nam, Hiệp hội Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) và Hiệp hội ngành Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) tiếp thị toàn cảnh ngành sản xuất ô tô trong nước, ngành công nghiệp hỗ trợ… Chính vì vậy, khách tham quan Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 dễ dàng tiếp cận chuỗi cung ứng ngành sản xuất ô tô và tự động hóa Việt Nam thông quan những thiết bị, kỹ thuật, công cụ, nguyên liệu…
Bên lề triển lãm còn diễn ra đa dạng hoạt động như Cuộc thi độ xe và âm thanh ô tô EMMA Việt Nam; Ngày hội bảo dưỡng chăm sóc xe và các buổi hội thảo chuyên đề chia sẻ những thông tin mới nhất về ngành công nghiệp ô tô. Qua đó, hiệp hội và doanh nghiệp cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất trong ngành sản xuất ô tô đến khách tham quan.

Đặc biệt, để phản ánh triển vọng tăng trưởng thị trường nội địa của Việt Nam, Automechanika Tp. Hồ Chí Minh 2022 mang đến những xu hướng mới trong ngành từ phụ kiện, dịch vụ… đến bảo trì, bảo hành. Cùng với đó, đơn vị tham gia triển lãm tung ra hàng loạt sản phẩm, dịch vụ với hoạt động hậu mãi, nhất là dành cho phân khúc khách hàng trẻ và trung lưu./.

Bạn có thể quan tâm
Comments
Loading...