Toyota Vios có doanh số rớt ‘thảm’ tại Việt Nam, thua cả Mitsubishi Attrage

Dù được nâng cấp nhiều tính năng, cải tiến thiết kế, Toyota Vios đang gặp nhiều khó khăn, doanh số đang rơi tự do tại Việt Nam.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2023 ghi nhận sự biến động mạnh mẽ của thị trường. Mặc dù đây là tháng đầu tiên áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, nhưng sản lượng tiêu thụ xe ở thị trường trong nước vẫn khá thấp so với kỳ vọng. Ngoài việc sụt giảm doanh số, cú “lao dốc” không phanh về kết quả kinh doanh của Toyota Vios là một trong những điểm nhấn đáng chú ý ở phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam trong tháng 7.2023.

Sau khi “thăng hoa” trong tháng 6.2023 với gần 2.000 xe bán ra, qua đó vươn lên dẫn đầu phân khúc. Bước sang tháng 7.2023, doanh số Toyota Vios đã “rơi tự do” khi chỉ đạt 271 xe, giảm gần 1.700 xe so với tháng trước đó. Kết quả này khiến Toyota Vios bị đẩy xuống vị trí thứ 4, đồng thời mất cơ hội bám đuổi Hyundai Accent trong cuộc đua đến “ngôi vương” sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam năm 2023.

Doanh số mẫu xe Hàn Quốc do TC Motor lắp ráp phân phối cũng sụt giảm, dù vậy với 1.375 xe bán ra, Hyundai Accent là cái tên duy nhất ở phân khúc sedan hạng B đạt doanh số bán trên 1.000 xe, qua đó tạm dẫn đầu cuộc đua với gần 9.000 xe bán ra sau 7 tháng đã qua của năm 2023.

Đây là lần đầu tiên Toyota Vios có doanh số thấp kỷ lục chỉ chưa đến 300 xe bán ra/tháng kể từ khi mở bán ở thị trường Việt Nam, thua xa các đối thủ cùng phân khúc. Dễ dàng nhận thấy, trong Top 3 xe bán chạy, giá cao nhất phân khúc Sedan hạng B, Toyota Vios đang yếu thế hơn khi sở hữu thiết kế bị đánh giá thấp nhất.

Mẫu xe Toyota Vios đang phân phối tại Việt Nam vẫn là thế hệ cũ, trong khi các nước láng giềng đã bán phiên bản thế hệ mới với ngoại hình và nội thất hấp dẫn hơn từ lâu. Điều này đã không đủ sức thuyết người dùng sẵn sàng chi khoản tiền ngang Honda City, đắt hơn Hyundai Accent cả 50 triệu đồng để mua Toyota Vios. Đây cũng là một nguyên nhân khiến Vios có doanh số bất ổn.

Với một số tiền tương đương, người dùng bị hấp dẫn bởi Honda City cũng vừa có bản nâng cấp ở Việt Nam với thiết kế thể thao, hiện đại nhất phân khúc. Đồng thời, mẫu xe này cũng có trang bị an toàn, động cơ tốt nhất phân khúc Sedan hạng B thời điểm hiện tại.

 

 

 

Bạn có thể quan tâm
Bình luận
Loading...